Top 3 công ty cung cấp thực phẩm đông lạnh tại thị trường Việt Nam

04 Tháng 10, 2021

Nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh tại thị trường nước ta ngày càng tăng. Xu hướng người dùng  chọn thực phẩm đông lạnh như: thịt các loại, cá, hải sản thay thế cho nguồn hàng tươi bị khan hiếm và không ổn định. Tuy vậy, sản phẩm đông lạnh vẫn còn gây nhiều ý kiến trái chiều, ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng.

 

Lựa chọn công ty cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng hàng hóa ổn định, an toàn. Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn đọc hiểu về thực phẩm đông lạnh và top 3 công ty phân phối uy tín tại thị trường Việt Nam.
 

gia-thuc-pham-dong-lanh

 

Chất lượng thực phẩm đông lạnh có thực sự tốt?

Công nghệ bảo quản thực phẩm phát triển, mang lại sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng. Thực phẩm thịt, cá, hải sản được cấp đông theo quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, kéo dài thời gian bảo quản cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Do chưa nắm rõ đặc trưng thực phẩm đông lạnh, không ít người tiêu dùng băn khoăn có nên chọn mua để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày hay không?

Thực phẩm đông lạnh được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn sau: Thực phẩm sau khi đạt các quy định kiểm dịch an toàn, sàng lọc tiêu chuẩn sẽ được sơ chế, làm sạch hút chân không để bảo quản. Thực phẩm sẽ được cấp đông ngay ở mức nhiệt dưới -30 độ C, sau đó được bảo quản ở mức nhiệt -18 độ C. Quá trình cấp đông thực phẩm tiêu chuẩn được thực hiện bởi doanh nghiệp có đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại.

  • Thực phẩm đông lạnh được bảo quản cấp đông có thể kéo dài hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Không sử dụng hóa chất bảo quản, trong điều kiện chân không và nhiệt độ âm vi khuẩn sẽ bị bất hoạt.
  • Quá trình cấp đông nhanh sau khi sơ chế sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thịt được giữ nguyên. Miếng thịt, thực phẩm vẫn giữ được độ đàn hồi tự nhiên, màu sắc và hương vị. Do các tinh thể đá được tạo ra nhanh, không bị giãn nở phá vỡ cấu trúc của thực phẩm.
  • Thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông chế biến không bị thay đổi về mùi vị, độ ngọt hay giá trị dinh dưỡng. Ngoài cấp đông thịt lợn, gà, hải sản… Rau củ và hoa quả cũng được các đơn vị cấp đông bảo quản.
 
thuc-pham-dong-lanh-gia-tot
 

Tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đông lạnh cần biết

Thực phẩm cấp đông được xử lý đúng quy trình, tuân thủ các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ là lựa chọn chăm sóc sức khỏe cả gia đình. Tuy nhiên, thị trường đa dạng, với nhiều đơn vị phân phối, nhiều sản phẩm không đạt chuẩn khó đánh giá phân biệt. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu an toàn cần được sơ chế, bảo quản ngay từ khâu giết mổ, với quy trình đạt chuẩn ATVSTP.

Các tiêu chuẩn chất lượng do cơ quan chức năng đưa ra để quản lý sẽ là căn cứ cho người dùng đánh giá chất lượng thực phẩm đông lạnh an toàn:

  • Tiêu chuẩn TCVN 9771:2013 - quy định về quy trình thực hành chế biến thực phẩm đông lạnh, đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình các bước lựa chọn nguyên liệu, giết mổ, đóng gói, môi trường chế biến thực phẩm…
  • Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu cần có giấy kiểm nghiệm về chất lượng do bộ Y tế cấp, theo nghị định 15/2018/NĐ-CP. Cơ quan chức năng kiểm tra mẫu thực phẩm đông lạnh, đánh giá về chất lượng, giá trị dinh dưỡng, vi sinh vật...
  • Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu cần có chứng nhận CO và CQ do cơ quan nước sở tại cung cấp, giấy tờ hải quan nhập khẩu lô hàng.
 
thuc-pham-dong-lanh-nhap-khau-gia-tot
 

Top 3 công ty phân phối thực phẩm đông lạnh uy tín

Hiện nay, với sự mở cửa của thị trường, thực phẩm đông lạnh đa dạng, với nhiều nguồn cung, thương hiệu nhập khẩu thực phẩm lớn. Dưới đây là top 3 công ty phân phối thực phẩm đông lạnh uy tín mà người tiêu dùng, đơn vị có thể tham khảo:
 

Công ty CP Zinfood Việt Nam

  • Zin food - Thương hiệu nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ Úc, Mỹ, Canada… với nhiều thương hiệu lớn uy tín được người tiêu dùng biết đến. Thực phẩm đông lạnh Zinfood đa dạng chủng loại: Thịt lợn đông lạnh, bò Mỹ/ úc, hải sản, cá hồi, rau củ… Tất cả các sản phẩm đều được kiểm định và đánh giá chất lượng bởi Bộ Y tế.

Công ty CP Famfood Việt Nam

  •   Famfood - Công ty cổ phần Famfood Việt nam chuyên nhập khẩu các sản phẩm thịt heo, bò, trâu, hải sản đông lạnh mang đến nguồn cung đa dạng cho người tiêu dùng. Famfood đầu tư nhà máy và kho lạnh đạt tiêu chuẩn để bảo quản thực phẩm nhập khẩu.       
 

Công ty TNHH XNK Quốc tế Hưng Gia

  • Gia Hưng - Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối thực phẩm đông lạnh uy tín cho các bếp ăn công nghiệp lớn, nhà hàng, khách sạn. Nguồn cung thực phẩm đông lạnh đa dạng, ổn định với date hàng mới liên tục đảm bảo cho nhu cầu thị trường.

Nguồn thực phẩm đông lạnh trên thị trường đa dạng, với nhiều nguồn cung, xuất xứ khác nhau. Yêu cầu người dùng cần hiểu rõ bản chất, đặc trưng của sản phẩm để lựa chọn sử dụng an toàn. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hay nội địa cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, do cơ quan chức năng kiểm soát đánh giá. Top 3 công ty cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu trên đây sẽ là gợi ý cho người dùng, đại lý hay bếp ăn công nghiệp lựa chọn sử dụng