Thực phẩm sạch online, xu hướng mua sắm an toàn trong mùa dịch

30 Tháng 08, 2021

Thực hiện chỉ thị 16 giãn cách xã hội ở các vùng phát sinh dịch Covid-19, gây khó khăn trong việc đi lại. Cho nên chuyển sang mua sắm hay thực phẩm online là lựa chọn của nhiều người. Nắm bắt nhu cầu này, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm cũng chuyển đổi từ phương thức kinh doanh. Từ kinh doanh truyền thống như trước đây dần trở thành bán hàng, giao hàng online. Vậy bạn đã biết gì về hình thức mua thực phẩm sạch online? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 


Mua thực phẩm online là gì?

Mua sắm thực phẩm online, chắc chắn là cụm từ không còn xa lạ đối với nhiều người Việt hiện nay, nhất là trong mùa dịch. Vậy bạn biết gì về hình thức mua sắm này?

 • Mua thực phẩm online hay đi chợ online, dịch vụ đi chợ hộ là việc người dùng sử dụng các ứng dụng cài đặt trên smartphone. Sau đó truy cập vào bất kỳ trang website bán hàng bất kỳ, để xem và đặt mua hàng rất đơn giản.
 • Quá trình đặt mua hàng tại các website bán hàng vô cùng nhanh và thanh toán rất linh hoạt. Do đó dù bạn ở nhà, công ty...đều có thể mua được thực phẩm mình cần thật đơn giản. Vì thế tiết kiệm tối đa thời gian đi chợ hay xếp hàng chờ thanh toán tại các siêu thị.
 

 

Nhu cầu mua thực phẩm sạch online

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, cho nên việc hạn chế đi lại sẽ giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, ngoài việc chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết thì mua thực phẩm cũng dần thay đổi. Thay vì bạn đến trực tiếp cửa hàng, siêu thị để chọn và mua thực phẩm giờ lại khác. Các chị em nội trợ chỉ cần tải ứng dụng mua sắm online hoặc các website bán hàng trực tuyến của các siêu thị... Sau đó chỉ việc chọn và đặt hàng nhanh chóng.

Không những vậy, mua thực phẩm sạch online còn có giá thành ổn định hơn so với giá ngoài thị trường. Bởi xuất hiện một số tiểu thương lợi dụng dịch bệnh, đẩy giá các mặt hàng cao gấp nhiều lần so với trước. Vì vậy để yên tâm mua đúng thực phẩm sạch, giá tốt? Chọn mua hàng online là giải pháp tuyệt vời.
 

Mua thực phẩm sạch online có ưu điểm gì?

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, lựa chọn hình thức mua thực phẩm online mang đến rất nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • Bạn không cần phải đi ra ngoài vẫn mua được loại thực phẩm mình cần.
 • Tiết kiệm thời gian ra ngoài, cũng như xếp hàng chờ đợi tại các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị.
 • Hạn chế tiếp xúc với nhiều người và tránh được nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19.
 • Yên tâm về chất lượng thực phẩm sau khi mua.
 • Hài lòng về giá thành sau khi thanh toán, không lo tình trạng bị chém giá như khi mua ở các chợ tự phát.
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, bạn không cần phải chờ đợi quá lâu.
 

Top các website mua thực phẩm sạch online bạn nên chọn

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ website bán thực phẩm online, để phục vụ nhu cầu mua thực phẩm của khách hàng. Tuy nhiên, không phải bất cứ trang website nào cũng mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng đâu nhé. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua các website mua thực phẩm sạch online chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

 • Webiste: www.zinfood.com  (Chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu)
 • Website: www.famfood.vn   ( Chuyên cung cấp thực phẩm sạch Online - Free Ship)
 • Website: www.gaoviet.com ( Chuyên cung cấp gạo Online|)

Trên đây là những trang website mua thực phẩm sạch được nhiều người truy cập và đặt mua nhất. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua bất cứ loại thực phẩm sạch nào trong mùa dịch hãy đừng bỏ qua nhé.

Những lưu ý khi mua thực phẩm sạch online dành cho các chị em nội trợ

Mua thực phẩm online mang đến rất nhiều lợi thế cho các chị em nội trợ vào mùa dịch. Tuy nhiên để đảm bảo mua đúng thực phẩm sạch, cũng như đảm bảo cho sức khỏe? Người dùng cần lưu ý những điều sau.

 • Nên lựa chọn các ứng dụng mua thực phẩm hay website bán hàng uy tín, có nhiều người truy cập.
 • Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để yên tâm về chất lượng.
 • Lựa chọn các loại thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch của cơ thể.
 • Không quên mua các loại thực phẩm giàu vitamin có lợi cho sức khỏe.
 • Không nên mua quá nhiều thực phẩm tươi sống để dự trữ tránh bị hỏng.

Do đó nếu bạn lần đầu sử dụng hình thức mua thực phẩm sạch online, hãy đừng bỏ qua nhé. Những lưu ý này sẽ giúp bạn yên tâm mua đúng thực phẩm tươi, ngon với giá thành ổn định. Ngoài ra nếu bạn cần mua hàng và nhận hàng nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và vận chuyển thực phẩm đến cho bạn đúng hẹn nhất.

Mua thực phẩm sạch trong mùa dịch gặp rất nhiều khó khăn, nhất là các vùng có dịch. Do đó lựa chọn mua thực phẩm online giao tận nhà là giải pháp tuyệt vời dành cho nhiều chị em nội trợ. Ngoài đảm bảo chỉ thị 16, còn tiết kiệm thời gian đi ra ngoài. Tuy nhiên đứng trước vô số các đơn vị bán thực phẩm online như hiện nay, bạn cần tìm hiểu thật kỹ.