Thực phẩm đông lạnh thường bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu

29 Tháng 10, 2022

Bạn băn khoăn không biết thực phẩm đông lạnh thường bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu thì vui lòng theo dõi bài viết dưới đây. Vâng, thực phẩm đông lạnh ngày nay đã trở nên phổ biến bởi mang đến sự tiện ích, đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm 100%.

Và còn được nhiều đơn vị uy tín bán với mức giá khá phải chăng nên trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người. Nhưng, liệu rằng bạn sử dụng thực phẩm đông lạnh nhưng biết đến nhiệt độ bảo quản thực phẩm đông lạnh là bao nhiêu hay chưa? Nếu chưa thì những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Thực phẩm đông lạnh thường bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người

Thực phẩm đông lạnh đạt chuẩn chất lượng, ngon- bổ- rẻ

Với những ai đã từng dùng qua thực phẩm đông lạnh thì chắc chắn sẽ rất hài lòng bởi đây là thực phẩm nhập khẩu từ rất nhiều nước nổi tiếng trên toàn thế giới.

Và thực phẩm này được lấy từ thịt tươi 100% sau đó sẽ được cấp đông trên công nghệ hiện đại nhất. Điều này đã giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi của thịt, không bị hư hỏng hay có sự biến đổi về màu sắc bị xanh, bị đen như khi cấp đông bình thường.

Thực phẩm đông lạnh luôn đảm bảo thịt tươi ngon 100% nên rất được ưa chuộng hiện nay

Đồng thời, khi được nhập khẩu vào Việt Nam thì dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của Cục Hải Quan nên đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người dùng. Bên cạnh đó còn có đạt chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm của quốc tế. Đặc biệt, thực phẩm đông lạnh vì cấp đông ngay sau khi giết mổ lấy thịt xong cấp đông liền giữ được màu sắc tươi. Điều ngày giúp cho người dùng khi rã đông đúng cách, chế biến ngay thì sẽ rất ngon, bổ dưỡng cũng như là tốt cho sức khỏe.

Mặt khác, nếu so với giá cả của hàng tươi trên thị trường thì thực phẩm đông lạnh ngày càng được người tiêu dùng yêu thích nhiều hơn. Bởi vì giá thành của thực phẩm đông lạnh rẻ hơn nhiều so với hàng tươi nhưng chất lượng thì vẫn tương đương nhau.

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm đông lạnh và điểm cần lưu ý khi dùng

Nhiệt độ bảo quản

Với những ai đang muốn biết thực phẩm đông lạnh bảo quản nhiệt độ bao nhiêu thì câu trả lời dành cho bạn tham khảo đó là: Sản phẩm luôn được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C.

Và nếu bạn bảo quản trong tủ đông hay là tủ lạnh thì cũng nên chú ý đến chiếc tủ của mình xem có bị quá tải hay không. Bởi nếu gặp phải trường hợp quá tải thì những sản phẩm thị tươi có thể sẽ hút độ lạnh rất nhiều.

Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của tủ không thể đạt được độ lạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm đông lạnh. Nhất là còn giảm đi nguồn dinh dưỡng vốn có và đôi khi còn gây nên tình trạng hư hỏng.

Chỉ nên bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C để giữ sự tươi ngon

Không nên để thực phẩm đông lạnh rã đông

Thực phẩm đông lạnh thường đóng gói dưới dạng thùng giấy hoặc là đóng nilon và hút chân không. Cho nên, khi chúng ta chưa dùng đến thì không nên để sản phẩm rã đông mà cần phải bảo quản nhanh nhất trong tủ đông. Và đặc biệt đó là không nên bỏ thùng giấy đi vì sẽ giảm thời gian sử dụng của sản phẩm.

Đảm bảo chất lượng cho sản phẩm

Một điểm bạn cũng cần phải chú ý khi bảo quản thực phẩm đông lạnh đó là phải luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Bằng cách đơn giản là kiểm tra về hạn sử dụng của sản phẩm, quan sát xem có bị ôi thiu, hư hỏng hay không. Và một trong những cách giúp cho sản phẩm luôn giữ được độ tươi ngon đó là cần tránh để chung với các sản phẩm khác.

Làm sao để rã đông đúng cách thực phẩm đông lạnh?

Đối với thực phẩm đông lạnh thì rã đông đúng cách cũng rất quan trọng nếu muốn giữ được chất lượng sản phẩm. Nếu bạn chưa biết cách ra đông tự nhiên thì có thể tham khảo đó là:

Để thịt trong bao nilon, sau đó bịt kín rồi cho vào nước. Hoặc để tránh nhiễm khuẩn thì bạn có thể cho xuống ngăn mát để thịt được rã đông tự nhiên. Với cách này thì người dùng có thể để thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 -2 ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Rã đông thực phẩm đông lạnh an toàn bằng cách cho xuống ngăn mát tủ lạnh

Còn nếu bạn muốn dùng thực phẩm đông lạnh gấp và muốn rã đông nhanh thì có thể ngâm trực tiếp vào nước sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Và chỉ nên rã đông đủ số lượng cần sử dụng. Không nên rã đông quá nhiều vì khi dùng không hết cho vào ngăn đông thì sẽ giảm đi chất lượng thịt một cách đáng kể. Đặc biệt sau khi rã đông thì nên chế biến ngay.

Ngoài ra, còn có rã đông bằng lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho vào lò ấn thời gian thích hợp là đã có thể sử dụng ngay. Cách này vừa an toàn để tránh vi khuẩn xâm nhập hoặc hư hỏng.

Trên là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thịt heo đông lạnh cũng như là biết đến nhiệt độ bảo quản của loại thịt nhập khẩu này. Với chất lượng mà thực phẩm đông lạnh mang đến thì việc sử dụng để mang đến sự an toàn, đảm bảo tốt sức khoẻ và tiết kiệm là rất cần thiết. Vì thế, đừng quên chọn loại thịt bạn thích và bảo quản ngăn đông -18 độ C cũng như là rã đông đúng cách để luôn có được bữa ăn ngon, bổ dưỡng nhất nhé.