Đặc trưng của thịt heo đông lạnh? Tính an toàn của thịt heo đông lạnh

30 Tháng 08, 2021
Thịt heo là thực phẩm chính trong các bữa ăn của gia đình Việt, chính vì thế lượng thịt heo cung cấp ra thị trường không đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, hơn thế nữa còn xuất hiện tình trạng thịt heo kém chất lượng, ôi thiu, không rõ nguồn gốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.  


Những năm gần đây, nước ta mở rộng phát triển trong  lĩnh vực nhập khẩu thịt heo đông lạnh từ các nước trên thế giới để bổ sung lượng thiếu hụt trong nước với chất lượng không thua kém thịt heo nội địa. Nhưng làm thế nào để mua được thịt heo đông lạnh ngon, giá hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn là một bài toán đặt ra cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé! 

Ba-chi-heo-gia-tot


 

Đặc trưng của thịt heo đông lạnh

Đông lạnh là một phương pháp hiện đại sử dụng công nghệ làm đông lạnh thực phẩm nhằm kéo dài thời gian bảo quản của thịt. Thịt heo sau khi được giết mổ, rửa sạch sẽ được chuyển ngay sang dây chuyền tiệt trùng và cấp đông nhanh chóng với nhiệt độ rất thấp, nhiệt độ lý tưởng - 18 độ C. Chỉ trong vài phút thì thành phẩm đã hoàn thành và được xuất khẩu ra thị trường. Vì vậy thịt heo vẫn là thịt mới, tươi ngon, các thành phần dinh dưỡng không bị hao hụt hoặc biến chất. Người tiêu dùng có thể bảo quản được thời gian dài một cách dễ dàng mà không lo thịt sẽ bị ôi hoặc bị vi khuẩn gây hại xâm nhập. So với thịt nóng, thịt heo đông lạnh có ưu thế hơn về giá cả, dù vậy chất lượng có thể đánh giá là ngang bằng. 

mong-heo-gia-bao-nhieu 

Tính an toàn của thịt heo đông lạnh

Trước thực trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng diễn ra rất phức tạp, người dân có xu hướng chuyển dần sang thịt heo đông lạnh nhập khẩu bởi tính an toàn, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được các cơ quan kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Một số lưu ý khi chọn mua thịt heo đông lạnh và cách rã đông thịt heo đông lạnh an toàn:

  • Mẹo chọn mua thịt heo đông lạnh ngon:  Nên chọn miếng thịt vẫn còn giữ được màu hồng tươi, phần nạc và mỡ vẫn còn dính vào nhau và không bị tách rời, trên bề mặt thịt chỉ phủ một lớp băng tuyết mỏng

 

  • Một số cách rã đông thịt heo đông lạnh:

+ Bỏ miếng thịt heo đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông mềm trước khi sử dụng, cách này thường phù hợp trong các bữa ăn gia đình.

+ Bỏ miếng thịt heo đông lạnh vào chậu nước lạnh thịt sẽ rã đông nhanh hơn, cách này phù hợp với các đơn vị kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn…

+ Bỏ miếng thịt heo đông lạnh vào lò vi sóng, đây là cách rã đông khá nhanh nhưng cũng rủi ro về độ an toàn của thịt. Ngay khi rã đông xong chúng ta phải chế biến ngay để tránh việc vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường có thể làm cho bạn bị ngộ độc và tiêu chảy.
 

nac-vai-heo-gia-tot
 

Nên chọn mua thịt heo đông lạnh ở những địa chỉ uy tín, có thương hiệu

Hiện nay, thịt heo đông lạnh đã được đông đảo người tiêu dùng Việt yêu thích lựa chọn vì là thực phẩm chính trong các bữa ăn nên nhu cầu sử dụng thịt heo đông lạnh cũng tăng cao cũng vì thế mà có rất nhiều nhà nhập khẩu được ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cho cả gia đình, hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp thịt heo uy tín chất lượng.

Hưng Gia được thành lập và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nhập khẩu thực phẩm cam kết cung cấp ra thịt trường những sản phẩm chất lượng tốt nhất, có giá thành phải chăng giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất !