Đặc điểm thịt heo đông lạnh được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Brazil, EU, Nga

11 Tháng 05, 2022

Giá thịt heo trong nước thường có xu hướng tăng mạnh nhất là vào dịp cuối năm hay khi xảy ra dịch bệnh. Chính vì vậy để giải quyết nhu cầu về tiêu thụ thịt heo của người dùng. Nhập khẩu heo đông lạnh là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng thực phẩm. Vậy so với thịt heo trong nước, thịt heo đông lạnh được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Brazil, EU, Nga có đặc điểm gì? Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua loại thực phẩm này để dùng không? Hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 


Tình hình nhập khẩu thịt heo đông lạnh nhập khẩu ở nước ta hiện nay

Đứng trước tình trạng giá thịt heo trong nước vẫn giữ ở mức cao thì thịt heo đông lạnh được xem là lựa chọn tuyệt vời. Và không chỉ dừng lại ở mức thay thế tạm thời mà còn không ngừng mở rộng thị phần của mình. Theo thống kê từ Tổng cục hải quan thì những năm gần đây, thịt heo đông lạnh nhập khẩu vào nước ta có dấu hiệu tăng đột biến.

Thịt heo đông lạnh chủ yếu được nhập khẩu từ 24 quốc gia trên thế giới có ngành chăn nuôi phát triển. Trong đó phải kể đến các nước như Mỹ, Brazil, EU, Nga... Tuy nhiên đứng trước tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay, bạn nên mua thịt heo đông lạnh tại các đơn vị bán hàng uy tín nhất.
 

Đặc điểm của thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ các nước Mỹ, Brazil, EU, Nga

So với thịt heo trong nước thì thịt heo đông lạnh nhập khẩu có đặc điểm gì khác biệt? Nếu bạn có nhu cầu mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu sử dụng, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu luôn đảm bảo về chất lượng. Bởi thịt sau khi giết mổ sạch sẽ được cấp đông ngay để bảo quản thịt luôn tươi, ngon nhất.
 • Ngoài ra, thịt heo đông lạnh nhập khẩu nguyên kiện luôn có đầy đủ các thông tin liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn sử dụng.
 • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu luôn sử dụng được rất lâu. Nhờ thịt được bảo quản trong nhiệt độ tiêu chuẩn.
 • Không những vậy, thịt heo đông lạnh nhập khẩu còn dễ cắt thành miếng khi bạn muốn sử dụng.
 • Giá thành thịt heo đông lạnh nhập khẩu luôn rẻ hơn so với thịt heo trong nước.
 • Giá trị dinh dưỡng của thịt heo đông lạnh nhập khẩu không có gì khác biệt với thịt heo trong nước.
 • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu không sử dụng chất bảo quản, cũng như tồn dư chất kháng sinh, tăng trọng trong chăn nuôi. Vì vậy rất an toàn đối với sức khỏe khi sử dụng.

 

Giá của thịt heo đông lạnh nhập khẩu so với thịt heo trong nước

Ngoài chất lượng thì giá thành thịt heo đông lạnh nhập khẩu được nhiều người mua vô cùng quan tâm. Vậy giá thịt heo nhập khẩu có đắt không? Được chăn nuôi bởi quy trình hiện đại, đi cùng quy mô lớn. Cho nên giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu luôn có giá rẻ hơn so với thịt heo trong nước. Cụ thể:

 • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ Nga có mức giá giao động từ 77.000 – 90.000 đồng/kg tùy loại thịt bạn mua.
 • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ có giá giao động từ 68.000 – 98.000 đồng/kg
 • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ  Brazil có giá giao động từ 71.500 – 104.000 đồng/kg

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp. Tuy nhiên nếu so với giá thịt heo trong nước thì thịt heo đông lạnh nhập khẩu luôn có giá thành rẻ hơn. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua thịt heo để dùng số lượng lớn, hãy đừng bỏ qua thịt heo nhập khẩu nhé.
 

Những lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cửa hàng cung cấp thịt heo đông lạnh nhập khẩu phục vụ người mua. Cho nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi muốn mua thịt heo đông lạnh để dùng. Tuy nhiên để mua đúng thịt heo nhập khẩu ngon, giá thành tốt? Bạn hãy đừng bỏ qua những lưu ý sau đây nhé.

 • Trước khi mua hãy kiểm tra thật kỹ bao bì đóng gói của sản phẩm. Nếu có dấu hiệu rò rỉ nước hay bị rách? Tốt nhất bạn không nên mua bởi thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn.
 • Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm trước khi mua. Đặc biệt là thời hạn sử dụng của thịt heo đông lạnh nhập khẩu nữa nhé. Chúng ta chỉ nên mua sản phẩm có thời hạn sử dụng dài, để tránh thịt sau khi mua về bị hỏng.
 • Quan sát kỹ màu sắc của thịt heo đông lạnh nhập khẩu trước khi mua. Nếu thịt heo có dấu hiệu thay đổi màu sắc và xuất hiện lớp đá đông quá nhiều, bạn hãy đừng vội mua nhé.
 • Nên mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu tại các đơn vị bán hàng uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn. Nó sẽ là bí quyết giúp bạn tránh mua phải thực phẩm bẩn, giá thành cao.

Thịt heo là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy so với thịt heo trong nước, thịt heo đông lạnh nhập khẩu có đặc điểm gì? Giá của nó có đắt không? Hy vọng với bài viết ở trên đã giúp bạn yên tâm hơn khi muốn mua thịt heo đông lạnh để dùng. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu số lượng lớn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.