Hướng dẫn tìm nguồn cung cấp thực phẩm cho trường học

12 Tháng 11, 2021

Trong thời gian qua, song song với việc trú trọng nâng cao công tác giáo dục và đào tạo thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn bán trú là một vấn đề mà nhà trường quan tâm hàng đầu. Ngoài việc bố trí đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất cho khu vực bếp nấu, chế biến và dụng cụ thì vấn đề kiểm soát tốt nguồn cung ứng thực phẩm phục vụ các bữa ăn cho học sinh cũng cần được đảm bảo nghiêm ngặt.

 

thuc-pham-nhap-khau-hung-gia 

 

Tầm quan trọng của các bữa ăn học đường

Mỗi một bữa ăn học đường đều rất quan trọng bởi nó cung cấp cho học sinh các chất dinh dưỡng để có nguồn năng lượng học tập và sinh hoạt. Chúng liên quan trực tiếp tới sức khỏe của các em học sinh, vì thế nhà trường tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo chất dinh dưỡng là một điều cần được ưu tiên hàng đầu.

Nhà trường và phụ huynh các em học sinh đều rất coi trọng bữa ăn học đường từ khâu chế biến cho đến các chế độ dinh dưỡng có trong bữa ăn sao cho phù hợp với từng cấp học và độ tuổi của trẻ.

Đặc biệt với cấp bậc mẫu giáo và tiểu học, bữa ăn của các bé được chia nhỏ và được các chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp kiểm tra nguồn thực phẩm hàng ngày. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất dinh dưỡng, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm ở trẻ nhỏ.

Đối với những cấp lớn hơn thì sẽ có bữa ăn chính, tùy theo nhu cầu mà học sinh có thể tự chuẩn bị ở nhà hoặc đăng ký suất ăn tại trường.

 

hung-gia-cung-cap-thucpham-cho-truong-hoc

 

Hướng dẫn tìm nguồn cung cấp thực phẩm cho trường học

Việc lựa chọn và tìm nguồn cung cấp thực phẩm cho trường học là một vấn đề cần được đặc biệt trú trọng và nên tuân theo những lưu ý sau:

Lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín có lâu năm kinh nghiệm

Thực trạng hiện nay thực phẩm bẩn không chỉ len lỏi vào những bữa ăn gia đình mà chúng còn xuất hiện cả trong bếp ăn trường học. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe học sinh và gây nên ngộ độc thực phẩm. Nhất là đối với các bé nhỏ tuổi cấp mầm non và tiểu học. Nếu sử dụng thực phẩm bẩn thường xuyên và trong thời gian dài thì có thể gây tích lũy các chất độc nguy hiểm. Vì thế, việc lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín, có lâu năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo được chất lượng, độ an toàn và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm có dịch vụ chuyên nghiệp, chính sách tốt

Khi muốn tìm được một nhà cung cấp thực phẩm trường học thì không nên bỏ qua chính sách dịch vụ tốt. Bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt thì mới đảm bảo được chất lượng cũng như thời gian giao hàng chính xác. Cũng như việc xử lý thực phẩm nếu có vấn đề như hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay các sự cố khác thì cũng được đảm bảo xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp.


 

thuc-pham-truong-hoc 

Nên lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm được đánh giá tốt từ nhiều phía khách hàng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các đơn vị cung cấp thực phẩm với nhiều chất lượng khác nhau. Không phải đơn vị nào cũng được đảm bảo về chất lượng thực phẩm sạch và an toàn. Một đơn vị uy tín sẽ mang đến những sản phẩm tốt, đảm bảo sạch và chất dinh dưỡng sẽ được khách hàng đánh giá tốt. Nhờ vậy, bạn sẽ lựa chọn được đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín và chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nên bỏ qua các đơn vị cung cấp thực phẩm có giá quá rẻ

Như bạn đã biết, chất lượng tốt sẽ luôn đi cùng giá thành cao. Do vậy, nếu giá thành rẻ bất thường thì bạn cũng nên cân nhắc lại trong việc lựa chọn. Bởi, các loại thực phẩm sạch và chất lượng đều có giá thành cao và giữ mức ổn định hơn so với các mặt hàng rau của quả, thịt cá trôi nổi bên ngoài. Hãy chắc chắn rằng, thực phẩm cho bếp ăn trường học phải luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hàm lượng dinh dưỡng tốt.

Top 3 công ty cung cấp thực phẩm chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn ATVSTP

Zin Food

Với mong muốn mang lại giá trị dinh dưỡng cho những bữa ăn của mọi người và đặc biệt với lứa tuổi học sinh. Zin Food tự hào là nhà cung cấp thực phẩm với tiêu chí sạch, an toàn và nguồn gốc rõ ràng.

Website: https://zinfood.com/

Facebook: https://www.facebook.com/thucphamzinfoods/

Hưng Gia

Các sản phẩm tại đây luôn có sự đa dạng và phong phú. Chất lượng cao và có đầy đủ các chứng nhận về VSATTP, tem truy xuất nguồn gốc.

Website: https://hunggiaco.com/

Facebook: https://www.facebook.com/105377668092534

Famfood

Với sứ mệnh cung cấp nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho bếp ăn trường học, Famfood luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn ATTP.

Website: https://famfood.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/famfoodvietnam/

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng và an toàn cho bếp ăn trường học. Đảm bảo các bữa ăn của học sinh được đầy đủ chất dinh dưỡng và ATVSTP.